Laptop Sony Vaio VGN - CR 23G/ B bị lỗi memory dump

Tôi có con laptop Sony Vaio VGN - CR 23G/ B mua hồi tháng 2 cài HĐH Win.Xp SP2. Vì công việc nên thỉnh thoảng tôi vẫn phải đưa con Vaio của mình đến cơ quan, phòng làm việc, rồi lại đưa về nhà. Gần đây, máy bị lỗi memory dump (máy đang chạy đột nhiên màn hình xanh lè, hiện ra thông báo bị lỗi dump memory) rồi máy tự khởi động lại, scan ổ cứng của máy. Hiện tượng này rất thường xảy ra khi tôi cắm/rút thẻ nhớ cổng USB (mặc dù tôi thực hiện đúng thao tác tắt USB trước khi rút). Mình cũng sử dụng phần mềm AVG để quét virus trong ổ cứng và thẻ nhớ USB liên tục, nhưng lỗi trên vẫn xảy ra. HĐH Win và các phần mềm khác chạy rất ổn định, không có lỗi. tuy nhiên hay xảy ra lỗi dump memory nói trên. (Lê Minh Trung)
Bình yên
Trả lời 14 năm trước
Máy của bạn bị dump có nhiều trường hợp không phải khi nào máy dump đều là do Ram gây ra. Theo mô tả lỗi của quý khách hàng thì khi cắm/rút thẻ nhớ cổng USB thường dump. Lỗi này đa phần do virus. Trước hết, quý khách xem lại máy mình có cài chương trình diệt virus Bkav không nếu có quý khách phải vào Regedit để tháo bỏ hết chương trình Bkav, Sau đó dùng đĩa boot mới nhất để quét virus trong Dos trên tất cả các ổ đĩa. Hiện tại, mỗi loại virus có một chương trình diệt khác nhau và không có chương trình nào là tốt nhất vì virus có trước chương trình diệt mới ra sau. Bạn khi sử dụng chương trình diệt virus phải thường xuyên update thì sẽ giúp máy an toàn hơn. Phải cảnh giác với những thiết bị ngoại vi khi gắn vào máy (thẻ nhớ, USB Flash) quý khách phải scan virus trước khi sử dụng.