Máy tính lỗi treo không thể vào được HĐH

Tôi có server mainboard Intel SE 7501 BR2 chạy 2 processor Xeon 2,4GHz, RAM 2GB card RAID SRCS16. Mới đây bỗng nhiên nó tự động reset và treo không thể vào được HĐH. Tôi bấm reset lại thì nhận được thông báo: - 8500: Bad or missing memory in slot 2A - 8505: Bad or missing memory in slot 2B Tôi nhấn F1 to Resume thì nó hoạt động lại bình thường nhưng vào kiểm tra RAM thì chỉ còn 1GB, tôi đã thay đổi RAM từ slot này sang slot khác nhiều lần nhưng vẫn xuất hiện tình trạng trên. Cho hỏi có cách nào để khắc phục được lỗi trên hay phải thay thế mainboard. Cám ơn!
Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước
Một trong 2 slot cắm Ram của bạn đã chết rồi, đem đến trung tâm bảo hành (nếu vẫn còn hạn bảo hành) để khắc phục, ...tình huống xấu nhất : phải thay main khác