Máy tính tự tắt ngúm sau khi vừa boot cd ?

.Mình boot cd hirent để ghost ,1 số lần vừa hiện chữ "Boot cd from cd\dvd" thì nó tắt ngúm hoặc khởi động lại. Trường hợp trên cũng ít khi xảy ra nhưng nó cũng làm mình khá lo lắng vì chỉ còn vài ba tháng nữa là hết bảo hành. Về ổ cứng mình yên tâm nó không trục trặc . Về nguồn thì đang xài là con Venr 450w mới mua tuần trước. Ram mới mua luôn . Còn CPU mình cũng rất tin tưởng nó bởi nhiều lúc mình xài liên tục 4-8 tiếng mà vẫn ngon ơ.Sau đây là mấy cái thông tin mình cung cấp thêm : - Main Gigabyte GA-945GCM-S2C ( còn bảo hành đến tháng 10/2010 ) - RAM 512/667 ( còn bảo hành 2 năm ) - CPU celeron 2,66ghz (cái nay mới mua hàng hand ) - DVD Drive Samsung ( xài đã khá lâu nên đọc đĩa khá kém) - ổ cứng text thử không có bad sectors mặc dù tuổi thọ mình xem trong hirent boot cd là 91% .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước hết Tổng vệ sinh toàn hệ thống đi bạn, bụi bặm là kẻ thù số 1 của các linh kiện điện tử mà. Đến bạn cũng công nhận là DVD xài lâu nên kén đĩa thì mình nghĩ bạn thừa biết vấn đề ở đâu rồi còn gì. Máy chạy bình thường không có vấn đề nhưng khi khởi động bằng DVD mà có vấn đề thì không phải do DVD thì là gì. Thử tháo nó ra tự vệ sinh mắt đọc đi, nếu không được hay xuất hiện hư hỏng thì... mua mới chứ biết làm sao giờ.