Máy tính không tự trả RAM về sau khi tắt soft ?

Nhà em có 1 lap,1 des cùng ram 2gb cùng xài Win 7.Vậy sao con lap của em chạy nhiều ứng dụng thì Ram tăng là đúng rồi,đến khi tắt bớt thậm chí hết thì ram vẫn giữ ở trạng thái cũ (50-60%,trong khi mới khởi động lên 2 máy đều là khoảng 25-26%),còn con des thì trả về 25-26% vậy,laptop em bị lỗi gì sao.Có bác nào bít cách khắc phục không ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu như bạn không gặp vấn đề gì về performance của máy thì chả có gì phải lo cả, có nhiều lý do khác nhau để có thể giải thích cho việc máy không "biểu hiện" là đã trả về ram như của bạn. Cách test thì đơn giản, bạn kiếm một phần mềm nào ngốn nhiều ram vào. Chạy nó, tắt, rồi bật lại. Rồi lại tắt, rồi bật lại. Nếu thực sự là memory leak, thì chỉ sau vài lần như thế máy bạn sẽ chậm đi trông thấy. Còn không thì ko phải memory leak, mà chỉ là cách mà window quản lý memory, cache, defrag mem etc.. khác nhau thôi.