Màn hình đen thui trong quá trình cài Ubuntu ?

Em có 2 con LCD, 1 con 15" và 1 con 26"LG model : 26L-G30-UD.

em bỏ dĩa vào ubuntu 9.10 ( em nhớ là bản mới nhất tính tới thời điểm này ) , chạy live , sau khi máy chạy tới cái logo của ubuntu thì màn hình đen thui.
con lcd 15" thì báo "out of range" con 26" thì báo "invalid input".
em rất nhức đầu với cái này vì em biết nó bị lỗi độ phân giải nhưng không biết phải làm sao để hạ độ phân giải xuống.
mong các anh, chị giúp đỡ em để em có thể cài vào máy.

ngoài ra em còn sài thêm win XP, cho em xin link để em có thể tham khảo tạo dual boot. em cám ơn nhiều.

cấu hình máy em :
Asus P5KPL-CM
cpu e3200
ram 1gb bus 667
hdd 160gb
vga onboard ( em vừa nâng cấp vào em 8400GS )

cách sửa em mới mò ra : khi boot vào dĩa Ubuntu, chọn language xong, nhấn f4, chọn safe vga mode và cài đặt bình thường. ngoài ra nếu cài win XP trước thì khi phân vùng nên chọn cái ô đầu tiên, nó sẽ cài thêm cái Grud cho mình để multiboot vào 2 HDH.

Mong mod đừng close, để những newbie như em có thể tìm dc topic này và vọc thành công.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn đã cài thành công rồi thì cài Drivers cho con nVidia xem :

http://wiki.ubuntu-vn.org/index.php/C%C ... cho_Ubuntu

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Mình nhớ là nó hay bị lỗi với máy sử dụng card rời lắm.
Mình đã từng bị một lần rồi --> tháo card màn hình rời ra, chạy bằng card onboard thì lại ngon --> cắm card rời vào là y như rằng lại bị như vậy, không thể cài được.