Làm sao để pc chạy siêu phân luồng ?

Tình hình là mình có cái main intel 865GLC hỗ trợ siêu phân luồng nhưng khi gắn con cpu p.4(prosett) 2.4ghz buss 533 và 1 thanh ram 512 buss 400 thì nó không chạy nhưng khi đổi con cpu celeron thì chạy bình thường
Ai rành về phần cứng giúp mình với tại sao main hỗ trợ siêu phân luồng mà gắn cpu siêu phân luồng p4 vào thì máy không chạy
thank

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trước hết xin nói với bạn là con Prosett 2.4GHz bus 533 không hỗ trợ Hyper Threading đâu (Tài liệu mình kiếm được thì chỉ thấy HT socket 478 xuất hiện trên những con có tốc độ 3.0GHz trở lên thôi).
Tuy nhiên đây là dòng mới so với chipset 865GLC nên đòi hỏi phải update BIOS verion mới hơn so với lúc ban đầu thì mới nhận được con này, theo web Intel thì BIOS phải là ver p13 trở lên nhưng Intel đã ngừng hỗ trợ chipset này nên không còn đường link down nữa, và bạn cũng không cho mình biết bạn xài main nào nên không thể chỉ tiếp cho bạn được.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn có dám chắc là con CPU đó còn chạy không ?
Nếu còn thì có khả năng bạn phải vào trong BIOS chỉnh tí chút rùi, theo mình thì cái cần chỉnh có lẽ là hệ số nhân (ratio) vì con này có hệ số tới 13 lận, mình nói vậy là vì có 1 số main cũ bắt bạn phải tự set hệ số này trong BIOS hoặc bằng dãy công tắc trên main, nếu set không đúng nó sẽ không nhận CPU đâu (Cái này mình đã từng bị với con P3).