Máy tính cứ thỉnh thoảng lại treo 2 - 3 giây rồi lại ok ?

Hiện trạng đúng như tiêu đề. Máy thì mới, quét virus, thậm chí recovery lại win nguyên gốc của laptop cũng không ăn thua.

laptop Vaio EB11

Tình trạng này đã thấy nhiều người khác , cả desktop và laptop kêu rồi nhưng không biết khắc phục thế nào.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Có thể do antivirus, bạn sử dụng thử ESET xem, khá nhẹ mà hiệu quả, bạn thử vào Startup tắt bớt 1 số tác vụ không cần thiết.
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân: Các trình duyệt, phần mềm virus, Auto Update của windows là nguyên nhân chính tác động đến sự "LAG" của HĐH. Bên cạnh đó, một số phần mềm như Office, Nero ... nếu không config thì cũng dễ tự động cập nhật. Ngoài ra, HDD bị bad thì khi quay qua đó chắc chắn là LAG rồi.

Khắc phục: Gỡ cài các phần mềm Virus, trình duyệt mà bạn đang dùng (Gỡ sạch với Revo Uninstaller chẳng hạn). Không để tự động cập nhật cho Windows và các Soft khác.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

1/ Lỗi win, recovery lại cũng vẫn ko khỏi vì bản thân bản win lúc đầu đã lỗi => thử cài lại xem.
2/ Cái này chắc không phải lỗi "phần cứng" đâu, nếu có thì là ít ram thôi.