Lỗi khi xóa file trên win7 ?

Máy mình mấy bữa nay không biết sao khi xóa file thì file đó không thấy bị mất đi, xóa lại lần nữa thì máy báo là không thấy file đó. sau khi refresh thì file đó mất đi. Ai biết lỗi này xin chỉ giúp, thank.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có thể file đó quá lớn
hoặc nó vẫn còn đang được 1 chương trình nào đấy sử dụng
hoặc cpu của bạn đang làm 1 công việc gì đó mà mức độ ưu tiên hơn xóa file (cài đặt chương trình chẳng hạn)

bạn refresh thì thông tin về file sẽ được cập nhật lại (file đang sử dụng hay ko sử dụng)

nói chung là ko nên xóa file quá lớn khi máy đang thực hiện 1 tác vụ có mức ưu tiên cao hơn và ko nên xóa file ngay sau khi sử dụng (refresh rồi xóa).

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Khi khởi động máy bấm F8 liên tục, bấm F8 trước khi màn hình loading xuất hiện nha để vào safemode .Bạn thực hiện xóa file xem có còn hiện tượng kia không nếu bình thường thì khả năng máy bạn bị virus .Còn nếu không thì làm tiếp .

1.boot từ hirent boot>Hard disk tools>HDD Regenator,để quét và sửa lổi ổ cứng.
2.Vào Properties của C chọn Tool>Check Now ,chọn cả hai mục Automatically ...và Scan for...làm theo hướng dẩn của hộp thoại (OK).Có thể Windows tự khởi động lại để sửa hệ thống.
Nếu sau khi scan xong vẫn như cũ thì
3.Đưa dĩa cài đặt Windows XP sau đó vào Run đánh lệnh: sfc /scannow, chờ vài chục phút cho windows scan cài lại những files bị lổi.