Lỗi khởi động màn hình tối thui, help me ?

Máy tính mình tự dưng bị lỗi này
lúc khởi động màn hình tối đen.
chưa đăng nhập vào win
mà cái đèn đỏ đỏ đằng trc key bình thg vẫn nháy nháy lúc khởi động nhưng hm nay lại im re.
nguồn và chip vẫn chạy bình thg.
có pro nào biết chỉ giúp mình với ?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tháo ram ra ... Lau sạch ... Làm sạch khe cắm RAM nếu có thể !Gắn RAM lại .. xong !

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước
Theo như ban nói thì máy hiện tại ko boot được , led HDD ko sáng (cái đèn đỏ đỏ đó) . Bạn có thể kiễm tra xem trên mainboard có cái đèn nào ko , nếu có coi nó còn sáng ko - nếu ko thì đã hư tụ>>> Fail main (tỉ lệ này cao) . Bạn dùng mấy thanh ram (nếu 1 thanh vui lòng mang thanh đó đi ra tiêm ng` ta test - chuyên cháy ram đột ngột vẫn hay xãy ra do nguồn rỡm) . Nếu ram lỏng hoặc bẩn thì sẽ kèm màn hình sọc hoặc có tiếng bíp bíp ...bạn lau rồi mà vẫn vay thì 2 trường hợp mình nêu có khã năng đó . Vài lời góp ý cùng bạn!
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
Trước kia máy mình hay bị zậy lắm. Mình tháo thanh RAM ra rồi cắm vào khe khác là chạy ok tới giờ luôn. Nếu máy bạn RAM chạy dual hoặc trip thì bạn tháo bớt ra xem thế nào, hay mượn thanh RAM đang chạy tốt gắn vào thu xem sao....
Huỳnh Công Thanh
Trả lời 13 năm trước

Bệnh này do nguồn gây ra, bạn đừng tưởng khi bấm nút thì quạt cpu quay thì nguồn còn sống bởi vì nguồn vừa cung cấp cho cpu, vừa cho main, vừa cho thiết bị khác. Bạn nên thay bộ nguồn khác giá tầm 200K đến 250K tùy công suất

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.

Các bước tiến hành kiểm tra:

- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU
- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.
- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.
- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.
Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.

1.RAM:

Bật máy không lên:
-Tháo vỏ máy.
- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.
- Kiểm tra lại khe cắm RAM.
- Đổi Ram sang khe cắm khác.
- Bật máy kiểm tra.
- Kiểm tra RAM tren máy khác.
- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.

2. Card màn hình:

Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.

Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS

Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.

Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:

- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.
- Tìm Jumper clear CMOS.
- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.
- Kết nối chân 2-3, bật máy.
- Ngắt kết nối chân 2-3.
- Bật máy kiểm tra.
Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.

Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.

À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)

Chúc bạn thành công.