Lỗi màn hình đen khi khởi động Windows 7?

Sáng nay mình mở máy lên thì bị đen màn hình, chỉ hiện con trỏ.

Hôm qua mình có xóa file svchot.exe gì đó. Mong mọi người giúp đỡ. Mình cảm ơn.

Dantol
Trả lời 8 năm trước

- Nếu bạn đã lỡ xóa file svchost.exe tại system32 thì vẫn còn 1 file dự phòng tại C:___Windows___winsxs___x86_microsoft-windows-services-svchost

- Tùy theo hệ thống của bạn 32 bit thì nó là x86_microsoft-windows-services-svchost

còn 64 bit thì nó là x64_microsoft-windows-services-svchost

- khi lên màn hình đen, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để xuất hiện Task Manager --> chọn menu File --> new task (Run ...) --> Browse ...

Copy file dự phòng ra system32 và khởi động Windows lại.

- Chúc thành công.