Máy của em khi khởi động Win XP siêu chậm phải làm sao cho nhanh hả các bac??!

Hiện máy em đang chạy chip AMD AthlonXP 1600 với 640Mb Ram. Vừa rồi thấy máy khởi động quá ì ạch, em format toàn bộ ổ cứng và install lại win XP SP2. Nhưng sau khi cài lại máy vẫn khởi động rất chậm, thanh chạy dưới logo Win XP trong lúc khởi động phải chạy hết gần 40 lần mới khởi động xong, trong khi trước đây chỉ cần 7-8 lần. Em không rõ lý do tại sao và cách khắc phục thế nào, rất mong các bác cho vài lời khuyên với! Liệu có phải do ổ cứng quá già rồi ko?
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn . Theo mình nghĩ phần cứng của bạn hiện có vấn đề B1 bạn xem lại ổ cứng của mình xem nó có bị bad không (hoặc cơ chạy có kêu không) B2 bạn thử thay con RAM khác xem sao (hoặc làm sạch chân ram nhe) B3 bạn thử tiếp đến CPU. Nếu cpu của bạn trong quá trình tháo ra lắp vào bị hở phần lưng tỏa nhiệt chắc khởi động lâu là đương nhiên có khi còn treo B4 bạn xem lại main của mình xem có thấy một số con tụ nó phồng hoặc chảy nước ra không B5 bạn xem lại power xem nhé B5 nếu bạn cắm card sound hoac một loại card nào đó vào khe PCI or AGP thì bạn xem lại đi có thể nó lỗi là do cắm card dời