Khởi động WIN XP khó khăn quá ?

Máy tính để bàn của mình đang xài WIN XP
Gần đây mỗi khi khở động máy lên...tới chỗ chữ WIN XP có cái dòng chạy chạy thì nó đứng luôn.Không vào được WIN.Có lúc thì vào được.Có lúc không vào được.Nó cứ chạy hoài hà.Để lâu xem thử thì 4 tiếng mới vô được WIN để xài.Nhưng có lúc để cả ngày cũng không vào được.Mình đã ghost máy lại rùi nhưg vẫn hôk đc.
Anh em nào giúp đỡ mình cách điều trị nhé.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Máy bị lỗi win rồi. bạn không ghost được có thể bản ghost của bạn bị lỗi hoặc do bản ghót không phù hợp với main. bạn dùng bản ghót khác hoặc mua đĩa win về cài thử xem có được không.
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

- Qua những điều bác nói thì mình có nhận xét thế này:
Nếu ổ cứng cache của bạn nhỏ thì máy truy cập vào ổ cứng sẽ chậm hơn. Hơn nữa máy của bác ổ cứng có thể dùng lâu rùi hơi kém một chút cũng có thể truy cập vào ổ cứng chậm hơn.
- tớ đưa cho bạn 9 cách để tham khảo khi mà không vào được win:
1/ Dùng đĩa boot để vào được Windows
2/ Sử dụng Last Known Good Configuration
3/ Sử dụng System Restore
4/ Sử dụng Recovery Console
5/ Sửa chữa file boot.ini
6/ Sửa chữa các boot sector bị hỏng trong phân vùng khởi động
7/ Sữa chữa Master Boot Record (MBR)
8/ Tắt chức năng Autimatic Restart
9/ Cài đặt lại hay nâng cấp hệ điều hành:cách này là khi mà 8 cách kia không có tác dụng.