Ở nước ngoài truy cập vào website đặt tại VN lại châm là sao hả các bạn

các pác tư vấn giúp với - hiện tại Cty mình có 1 website ,Hosting thuê ở VN , data center đặt tại VN. - ở VN thì truy cập vào Website rất nhanh,nhưng ở nước ngoài thì lại rất chậm .Các pác cho hỏi tại sao vậy ?? - website của cty mình chủ yếu là flash ,nhưng tổng dung lượng chỉ 3-4MB. - gọi cho nhà cung cấp Hos thì họ nói là do băng thông quốc tế ,do tốc độ đường truyền,do kỹ thuật thiết kế website.Điều này thì đúng nhưng ở nước ngoài khi truy cập các website khác thì vẩn rất nhanh,chỉ khi truy cập vào website của cty mình là chậm thôi,website của cty mình chủ yếu là dành cho khách hàng ở nước ngoài truy cập .các pác cho mình giải pháp để giải quyết vấn đề này nhé. thanks all
Trả lời 15 năm trước
Cái lỗi đầu tiên thuộc về cơ sở hạ tầng mạng của VN T_T. Gateway quốc tế bé tẹo tèo teo nên dữ liệu trao đổi qua cổng quốc tế với Việt Nam rất chậm. Việc này khiến cho khách hàng ở nước ngoài truy cập vào site chậm, còn ở VN thì do không đi qua gateway nên truy cập nhanh. Cái lỗi thứ 2 thuộc về thằng thiết kế. Dung lượng lớn cỡ đó thì load chậm là phải rồi. Dùng flash nữa cũng nên chia frame ra load từng phần cho nhẹ. Góp ý khác: khuyên bác nên dẹp hết flash đi, bọn nước ngoài nó chỉ chú trọng website đơn giản, gọn nhẹ thôi.