Dòng chữ lạ xuất hiện khi khởi động máy tính?

Mỗi lần em mở máy tính lên thì nó xuất hiện mấy dòng chữ dưới đây. .Em đợi nó chạy hết 100% mà vẫn không được. Phải Reset lại máy tính thì mới sử dụng được. Anh chị nào biết cách khắc phục chỉ giùm. Em cảm ơn trước. Checking file system on C : The tyfe of the file system in NTFS One of your disks needs tobe checked for consistency. You my cancel the disk check, but it is strongly recommended that you continue. Windows will now check the disk CHKDSK is verifying files ( Strge 1 of 3 ) ... File veriffication completed. CHKDSK is verifying indexes ( Strage 2 of 3 ) ... 0 percent completed.
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Đây là chức năng tự động kiểm tra ổ đĩa, tập tin hệ thống của Windows. Khi máy bị mất nguồn (cúp điện chẳng hạn) thì khi bật máy lên nó sẽ hiện màn hình như trên. Bạn có thể bấm phím bất kỳ để bỏ qua bước kiểm tra này (nó tự động chạy sau 10 giây). Nhưng khuyên bạn nên để nó chạy. Sau khi chạy xong 3 bước Strage 2 of 3 -> bước thứ 2 trong 3 bước) nó sẽ vào Windows. Quá trình lâu thì có thể do ổ đĩa, file hỏng quá nhiều.