Chip pen D820 nóng tới 74 độ. Cần công ty Trần Anh giải thích giúp?

Cách đây trên 3 tháng tui mua ở T/A case máy tính gần 1200$ gồm các linh kiện chính sau: 1/ Case CoolerMaster 531 & PSU CoolerMaster 380w tổng cộng 116$ 2/ Motherboard ASUS P5LD2 Deluxe 152$ 3/ CPU Pentium D820 giá 234$ 4/ Quạt làm mát cho CPU loại Hyper 48 của CoolerMaster giá 40$ 5/ Card màn hình Gigabyte 1300pro giá 124$ 6/ Ram Corsair Value bus667 1Gb x 2 thanh giá 110$ x 2 (giá ram khoảng đó, không nhớ chính xác nữa) ... etc Mang máy về vào CMOS Setup Screen thấy báo nhiệt độ rất cao trên 65 độ C. Tui không có kinh nghiệm về dòng pen D này nên nghĩ thế cũng là bình thường. Nên để cho quạt luôn chạy với tốc độ cao nhất. Và CPU luôn nóng ở mức trên 60 độ C. Máy ít dùng. Tuần chỉ độ 20 tiếng đổ lại. Chủ yếu cho mấy đứa cháu chơi game nhẹ. Hết. Phòng để máy thoáng mát, không khí khô ráo. Không có điều hòa. không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Hôm rùi cài Everest bản mới nhất vào để đo. Vcore báo 1.28 , tui luôn để default mọi thứ. Nhưng nhiệt độ nóng kinh khủng. Lúc Idle thấp nhất Cpu cũng trên 63 độ. Trong CMOS Setup Screen cũng báo như thế. Lúc Full load thường toàn 71 tới 73 độ. Thậm chí có khi vọt lên 74 độ dù tui đã để quạt luôn chạy với tốc độ cao nhất trên 3550 vòng/phút. Quạt kêu to như quạt máy bay. Để ở tầng 4 đứng dứoi tầng 2 còn nghe thấy. Dùng tay sờ vào vỏ case tháy rất ấm. tắt máy tháo vỏ ra cho vào trong không khí bên trong rất nóng. Tui liền mua thêm một quạt 8 cm của China lắp vào phía sau case để hút gió ra. Thành ra case có 1 quạt (default kèm case luôn) thổi gió vào phía trước + 1 quạt phía sau hút gió ra. Case thoáng, sắp xếp dây dợ và các linh kiện trong main thoáng, đảm bảo khá thông thoáng. và mua kem tản nhiệt Ceramic 6$/tuýp về tháo Hyper 48 ra chát lại kem (nhìn vào lớp kem vương lại trên đế tản nhiệt và mặt CPU thấy có cảm giác đã bị lắp rất ẩu. Tui còn nhớ lúc ráp máy cho tui, tới đoạn lắp tản nhiệt cho CPU hai anh ktv đã rất lúng túng vì chưa biết cách lắp. Loay hoay vặn xiết mãi Mất hơn 15' mới xong cái Hyper 48). Tui tháo lắp tẩy kem cũ và chát kem mới vào rất cẩn thận đúng với nhiều hướng dẫn trên mạng. Kem bôi đều mịn. Trước khi bôi kem đã dùng card visit giấy cạo hết lớp kem cũ và dùng bông tẩm cồn nhẹ lau hết ... rồi để khô mới bôi kem mới... Nhiệt độ giảm đi rõ rệt. Idle còn khoảng 54 độ. Full load còn khoảng 67, 68 độ. Cao nhất không quá 70 độ (lúc trước có khi lên tới 74 độ). Nghĩa là nhiệt độ giảm được khoảng 5 độ so với nhân viên T/A lắp. Quạt tui vẫn để chế độ chạy tốc độ cao nhất. Kêu to kinh khủng. Tui vào CMOS setup Screeen để kích hoạt tính năng tư điều chỉnh tốc độ quạt, để lựa chọn Optimail tiếng ồn giảm hẳn . Êm hơn hẳn. nhưng so với các máy khác kêu vẫn quá to. Khi đó nhiệt độ tăng lên chút ít chừng 1, 2 độ. Tui muốn hỏi T/A và nhờ các bro trong diễn đàn giải thích giùm mấy thắc mắc sau: 1/ Nếu chỉ dùng quạt mát default đi kèm với con CPU Pentium D820 đó thì nhiệt độ Idle và nhiệt độ tối đa là bao nhiêu. Có tới mức 60 (Idle) tới 74 độ (Full Load) như tui bị chưa. Mà tui dùng tản nhiẹt khá cao cấp Hyper 48 rồi đấy (chắc chắn phải hơn tản nhiệt default của con CPU này). 2/ Sau khi tôi lắp lại rất cẩn thận, bôi kem loại khá tốt nhiệt độ giảm đi tận chừng 5 độ. Có phải vì trước đó nhân viên T/A lắp quá ẩu. Case tui mua giá 1200$ cũng có thể nói là case tương đối xịn. Với cái case 1200$ T/A còn lắp ẩu như vạy thế thì với case mọi người thường mua tầm 500, 600$ T/A sẽ ẩu tới mức nào ? 3/ Sau khi tháo ra ráp lại... nhiệt độ giảm khoảng 5 độ còn 53,54 (Idle) tới 67,68 độ (Full load) nhưng có phải vãn là quá nóng không vì tui còn dùng cả Hyper 48 cơ mà ? Tui xem trên mạng thấy nói nhiệt độ của dòng CPU Pentium D820 không quá 63 độ. Vậy con CPU Pentium D820 bị sao ? Hay do main ? Do Hyper 48 ? Hiện mấy hôm nay tui đang bận chưa mang máy đi tới T/A được. Các thông số cần thiết chắc tui đã đưa ra đủ. Yêu cầu T/A trả lời qua ddth. Nhờ các bro tư vấn. THank u very much.
Trả lời 15 năm trước
Thay mặt cty Anh Đức(phân phối Coolermaster) xin trả lời bạn như sau. 1. Bạn vui lòng cho biết nhiệt độ phòng của bạn. 2. Vấn đề của bạn như sau: - Cpu D820 của intel rất rất là nóng. Nếu chạy cooler của intel và case thường(ko được thông khí tốt) thì có thể lên tới 85oC). - Mainboard Asus chạy cpu Intel có một bug nhỏ như sau: Điện áp cấp cho cpu hơi dư thừa. Bạn có thể dùng các software như everest, cpuz,... để kiểm tra. Nên bạn ko nên để setting vcore trong bios là auto mà nên để là 1.25v or thấp hơn. Rồi dùng các chương trình là hệ thống full load để kiểm tra nhưng prime95.... xem hệ thống có ổn định hay ko? Làm vậy là để cpu chạy đúng điện áp, sẽ làm cho cpu và máy của bạn mát hơn. - Fan hút của case của bạn ko đủ mạnh vì chỉ là 8x8cm, bạn nên thay loại 12x12cm. Model case này ko có fan hút, xin lỗi bạn về vấn đề này. Chúng tôi sẽ khắc phục sớm hoặc tư vấn cho khách hàng nên mua thêm fan 12x12cm. - Thứ ba là nv của TA hơi không cẩn thận khi lắp cho bạn, cái này xin nhắc nhở TA tí xíu. 3. Bạn thử làm như tôi tư vấn xem sao. Chắc sẽ giảm thêm nhiệt độ đó. Nếu cần gì thêm bạn cứ hỏi chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ. Mong sẽ giải quyết được vấn đề của bạn Cảm ơn bạn đã ủng hộ sp của Coolermaster. Anh Đức JSC
Hoàng Lan phố
Trả lời 15 năm trước
1/ Temp phòng không quá 32 độ Anh Đức ơi 2/ Fan hút 8cm hơi nhỏ, nhưng đó ko phải là nguyên nhân vì bật máy lên một cái tui chui vào Cmos Step Screen ngay lúc đó ngoại trừ CPU ra các bộ phận khác trong máy chưa kịp nóng nhiều. Nhưng xem trong đó Temp cũng rất cao... Trong win sau đó cũng vậy. 3/Tui mua máy tôn tốt nhưng không chủ định óc vì máy đó là mấy đứa nhỏ dùng. Muốn để default. Do vậy vì bug phần Vcore (T/A không hề nói là nó bị bug chỗ ấy, nếu o họa có điên tui mới rinh về. Lúc đầu cái list tui đưa cho T/A là một con main Giga giá 180 gì đó. Chip set đời cao hơn và hỗ trợ Ram tới bus800, thằng P5LD2 Chipset chỉ 945 và hỗ trợ Ram bus667 thui. Nhưng nhân viên T/A cứ nói rằng như thế phí quá. Hic, mấy đứa cháu nghe thế thfi sướng quá , bớt tiền để nó mua wc chat mà. Nhân viên T/A tư vấn rùa rẫm quá. ) nên tui sẽ đề nghị T/A cho đổi lấy main khác. Nếu phải bù tiền tui sẽ bù tiền. Giá để căn cứ cứ theo như thời điểm tui mua của T/A cách đây hơn 3 tháng là 152$. khấu trừ thế nào sẽ thỏa thuận sau. Nếu thằng CPU đó cũng bị lỗi gì đó thì tui cũng sẽ trả lại luôn. Giá căn cứ theo lúc tui mua 234$. Nếu cả Main và CPU đều lỗi (khản năng này có thể xảy ra), tui sẽ đổi sang AM2. Ok ? Góp ý với T./A: Các bạn đề sai thông số chỗ này rùi: AMD Athlon 64 X2 3600+ - 1MB - Dual Core - bus 2000 - 64 bit - SK AM2 - Box Bảo hành: 36 tháng Trong kho: Có hàng Giá bán(USD): 148.0USD Giá bán(VND): 2 375 400VND http://www.trananh.vn/ProductDetailnew.Asp?Id=2191 Cache L2 của con này chỉ là 256x2 nhân= 512Kb thui, không có chuyện 1Mb đâu. Con X2 3800+ mới là 1Mb. to Anh Đức: Hic, vẫn khoái CoolerMaster chỗ Anh Đức. Cái PSU iGreen Power 500 dùng êm lắm nhưgn màu đen xấu quá. Everest chỉ toàn báo đường 5V là 4.81. chưa óc nên chưa kiểm chứng được khẳ năng tối đa của nguồn tới mức nào. tắt máy nhưng chưa tắt công tắc PSU thì đèn của Wc vẫn sáng. Đường 5 vsb nó cấp điện cho cổng USB độc lập với hoạt động của máy tính hả pác ANh Đức ?
Chita
Trả lời 15 năm trước
1. Temp phòng 32 độ là nóng đấy bạn ạ. Thùng máy bạn nên để ra chỗ thoáng(không nên để trong hộc bàn). 2. Fan hút 8x8 cũng ảnh hưởng đó, bạn cứ thay thử fan 12 vào sẽ thấy. 3. Thật ra lỗi over vcore của asus phải rất tinh mới biết. Không trách nv của TA được. Lỗi này rất dễ xử lý bằng cách set vcore manual ko để auto nữa là ok. Tất cả các con cpu pentium D đều nóng. Nên mình càng làm giảm nhiệt độ được bao nhiêu thì máy càng ổn định. Nhưng thời tiết VN nóng quá mà có thêm cái lò sấy trong nhà thì...hihi. Đó không phải là lỗi đâu bạn có thể chạy ko vấn đề gì. 4. Everest đo điện áp có thể ko chính xác, đo bằng đồ hồ điện tử mới tin được bạn ạ. Chính xác là đường vsb 5v cấp cho usb khi máy tính đã tắt. Igreen ko có fan đèn nhưng là psu rất cao cấp, hiệu suất 85% nên chạy rất êm và mát. Bạn có thể sờ phía sau nguồn sẽ thấy.