Lỗi độ phân giải màn hình ?

Máy tính nhà mình gần đây không biết bị lỗi gì mà khi khởi động máy thì màn hình bị dàn ra 2 bên nhưng khi vào tới màn hình chính thì trở lại bình thường. Hiện tại mình đang để độ phân giải của máy là 1024*768, 85Hz. Các bạn giúp mình với. Thanks
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chắc chẳng sao đâu. Vào màn hình chính bình thường là được rôi
màn hình của bạn cũ hay mới.
Màn nhà tớ CRT cũ rồi cũng bị như vậy
Nó còn bị nhòe hình nữa cơ. Vào tới màn hình chính OK là mình cứ dùng thôi
Hỏng thì thay mới.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước
Trước tiên bạn kiểm tra lại cáp nối VGA với Card màn hình, vệ sinh chỗ tiếp xúc... Nhưng trường hợp màn hình bị thay đổi hình ảnh hiển thị như của chủ Topic nói thường xảy ra với những màn CRT đã cũ. Bởi do hoạt động đã lâu nên chất lượng đèn hình không còn tốt nữa. Với lỗi này nếu cảm thấy không ảnh hưởng nhiều đến công việc thì bạn cứ để đó mà dùng. Tuy nhiên nó hiện lên lỗi này chứng tỏ màn hình cũng sắp "die" rồi, bạn chuẩn bị tinh thần mua cái mới thôi.