Máy không nhận ra cổng USB trước thùng máy ?

Em mới đi dây nối usb trước thùng máy,nhưng khi vào window thì báo lỗi "one of the USB devices attached to this computer has malfuntioned, windows could not recognized it...", Trong device manager hiển thị "Unknown device" ở mục Universal Serial Bus Controller với problem là "No driver are installed for this device". em đã cài lại window ,usb vẫn hoạt động bình thuờng khi cắm cổng usb sau thùng máy ,có ai giúp em zới...............
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cắm usb vào cổng đằng trước thì báo lỗi hay sao. Nếu vậy thì có khả năng cái dây đằng trước nó chập cheng roài. hoặc bác cắm sai dây. Nguyên tắc để cắm dây USB đúng là nhìn vào thứ tự chân trên main: gồm có 9 chân ( 1 hàng 4 và 1 hàng 5 chân)

Bắt đầu tính từ chân số 1,3,5,7 theo tứ tự màu dây là: Đỏ, trắng, xanh, đen. 2,4,6,8 tương tự.

Nguyên nhân thứ 2 là cổng usb đằng trước nó thiếu điện nên k cấp đủ nguồn cho USB, cái này là do trên main rồi nên khó mà khắc phục được.