Nên chạy RAID không hay SCCI?

Đang sử dụng 2 HDD ATA 40GB, nay P muốn nâng tốc độ HDD nên định nâng cấp, theo a e thì nên chạy raid 0 2x40GB ATA, hay mua ổ SCCI 20GB, vì cần tốc độ chủ yếu ở ổ cài Win và game, thỉnh thoảng mới nghịch video nên dung lượng ko cần cao lắm, tầm 20GB là ổn, chạy raid 0 80GB thì hơi phí, giải pháp Raptor thì đắt quá. Mà khi chạy raid 0 hay SCCI thì khi đổi main có ảnh hưởng đến dữ liệu bên trong ko? A e cho ý kiến nhé, để còn mua card Raid hay SCCI.
Trả lời 15 năm trước
IDE 100/133 SATA I/II SCSI 160/320 ==> chuẩn giao tiếp giữa HDD và mainboard RAID 0,1,5 -> công nghệ để kết hợp 2 hay nhiều HDD lại với nhau để mirror, strip nhu cầu của bro là cần tốc độ -> xài RAID-0 đi :D à, có thể xài soft RAID cũng đc, vô Disk Management, covert 2 ổ thành Dynamic (kô mất dữ liệu), rùi tạo 1 cái strip volume dành cho game. Mà convert lên dynamic thì kô xài ghost đc nhá