Nhận biết socket 775 và 478 như thế nào?

Mình có trong tay một cái máy vi tính đã qua sử dụng. Nhưng mình ko biết cách quan sát như thế nào hoặc dùng cách nào để xem nó là socket 478 hay là 775, vậy xin mọi người tư vấn cho mình. Cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Cái này chỉ cần quan sát là biết mà bạn, mình nói riêng Chíp Intel thôi nha, AMD chưa thử (socket khác đấy): Nếu ko đọc thấy gì trên main thì Nhìn vào main thấy con quạt vuông(thực ra là chữ nhật)=> con chip bên trong là 478, còn con quạt tròn => chíp bên trong 775 (cái này ko chính xác lắm đâu vì có thể người dùng lắp quạt khác), - Cách 2 tháo quạt+chíp ra quan sát(nhìn thôi đừng đếm số chân của nó nhé), chíp 478 có 1 loạt chân nhỏ như đầu kim nhô ra tại chân đế chíp(trên main có 1 loạt lỗ để cắm chíp), còn chíp 775 có 1 loạt chấm tròn nhỏ ở chân đế(trên main có 1 loạt chân tiếp xúc), Dễ phân biệt chưa nào! - Có cách 3: xài phần mềm CPUz, hoặc Everest(trên mạng rất nhiều); soi được tin tức main, chip, ram, tuốt tuột phần cứng