Cho em hỏi chút về chíp AMD??

Em xin các bác tư vấn giúp em : hai con chip sau con nào ngon hơn, cả hai cùng giá tiền, em định mua để chơi games và làm photoshop ,corel: Phenom X3 GP-8650 - 2.3GHz(x3) -L2 3 x 512KB, L3 2Mb -Triple-Core -bus 3600 - 64 bit - SK AM2+ - Box. Athlon 64 X2 6400 - 3.2GHZ(x2) - 1152KB x 2 - Dual Core - bus 2000 - 64 bit - SK AM2 - Box em định mua hai thanh ram mỗi thanh 2gb, chạy kênh đôi. các bác tư vấn giúp em xem hai con chip nên thì nên dùng main gì nhé. thank các bác nhiều?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tôi có viết đâu đó về 3C: Cache, Clock, Core 1. Cùng clock speed, mua con có nhiều Cache, 2. Cùng giá tiền mua con có clock speed (GHz) cao hơn, 3. Cuối cùng nếu dư tiền mà cùng cache, cùng clock speed thì hãy mua nhiều Core. Trong trường hợp này, cùng giá mà clock speed chênh lệch khá cao (3.2 GHz vs 2.3GHz) thì nên mua con 3.2GHz dù chỉ 2 cores, do hiện nay đại đa số apps còn dùng single core. Vài năm nữa mua nhiều core hơn cũng được. __________________