Làm sao để biết máy tính của mình có hỗ trợ loại ram bus bao nhiêu?

Mình bị hỏng ram1 rồi chỉ dùng đc ram2 nhưng nó cũ quá rồi
mình muốn biết làm thế nào để biết main hỗ trợ ram bus bao nhiêu
mình muốn dùng loại bus cao hơn để tăng tốc độ máy
bus hiện tại là 667 chậm wá

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn nhìn lên main của bạn xem số hiệu bao nhiêu,l ên google gõ vào nó sẽ hiện support Ram của main đó cho bạn.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Bạn phải biết được main của mình là main gì. Sau đó vào google search xem nhé. Ở đó sẽ nói rõ là main của bạn hỗ trợ RAM tối đa là bao nhiêu đấy.
Mình nghĩ là nếu có cả 2 RAM cùng bus thì tốc độ máy sẽ ổn định hơn đấy.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z để xem thông tin phần cứng máy tính. Trong trường hợp này nên xem thông tin Mainboard của bạn hộ trợ loại Ram nào và có bus bao nhiu. Minh khuyên bạn nên sử dụng Ram có bus trùng với bus mà Main hỗ trợ, nếu bạn mua Ram có bus cao hơn bus của main hỗ trợ thì nó cũng không nhanh hơn đâu.
Còn nếu bạn định thay luôn hai Ram thì mình nghĩ bạn nên mua 2 thanh ram cùng bus. Tốt hơn là cũng hãng, cùng dung lượng cho chắc nếu bạn muốn.