Máy tính bị phân mảnh nhiều, làm sao để khắc phục????

Tình hình là e ít dùng & có ít kinh nghiệm về pc,dùng 1 thời gian khoảng 1 năm mới bắt đầu dùng tune up 2010. khi scan thấy máy bị phân mảnh khá nhiều ( 20 % ) ở 2 ổ.chạy nhiều lần nhưng cũng chỉ vớt vát lại được chút ít.bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo.

máy e giờ vẫn dùng bình thường thôi nhưng bị phân mảnh như vậy có ảnh hưởng gì nhiều không vậy???

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn nên xóa rác, Fix lỗi regedit và lỗi hệ thống sau đó mới chạy phần mềm chống phân mảnh ? Theo mình cứ 2 tuần bạn nên thực hiện quá trình đó 1 lần nó sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động tru trơn hơn !!!
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên xóa rác, Fix lỗi regedit và lỗi hệ thống sau đó mới chạy phần mềm chống phân mảnh ? Theo mình cứ 2 tuần bạn nên thực hiện quá trình đó 1 lần nó sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động tru trơn hơn !!!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Có thể hiểu nôm na phân mảnh ổ cứng là: Qua thời gian sử dụng, ổ đĩa cứng ngày càng đầy lên, hệ điều hành sẽ "nhét" những file dữ liệu mới vào bất kỳ khoảng trống nào trên đĩa cứng. Có những file bị chia ra thành nhiều phần nhỏ nằm rải rác cho phù hợp với những khoảng trống còn lại trên ổ đĩa. Nếu có quá nhiều file bị chia nhỏ (phân mảnh) thì không những ổ đĩa cứng mà cả hệ thống sẽ bị chậm đi rất nhiều. Đi liền với nó là nguy cơ bị mất dữ liệu tăng lên. Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả là chống phân mảnh cho đĩa cứng bằng chương trình Disk Defragmenter có sẵn trong Windows (vào Start > Programs > Accessories > System Tools > Disk Defragmenter). Nhưng có một số file mà ta không thể di chuyển được trong quá trình thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa cứng, hầu hết các file dữ liệu này thuộc Master File Table (MFT) hoặc SWAP (RAM ảo). hoặc bạn cũng có thể dùng những chương trình phần mền chống phân mảnh ổ đĩa để dùng, một trong những chương trình đó bạn có thể tham khảo tại Link sau: http://www.muitenviet.net/tintuc/UltimateDefrag---chong-phan-manh-o-dia-cuc-nhanh.html

Chúc bạn thành công.