Làm sao để khắc phục tình trạng nháy điện ?

Do điện nhà mình không ổn định nên thi thoảng nó cứ nháy 1 cái, làm cho CPU phải bật lại từ đầu => hại máy, làm mình mất dữ liệu và lại rất bực mình khi đang chơi game nữa. Vậy xin hỏi mọi người có cách gì khắc phục không ạ ?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Có, mua bộ SPU ( bộ lưu điện), với cái này thì cho dù bạn mất điện thì cũng đủ thời gian 5 phút cho bạn tắt máy và save chứ đừng nói nháy điện. Là cách tối ưu cho những vấn đề về điện .
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Điện nhà bạn có vấn đề
một là nhà bạn sử dụng nhiều đồ điện mà lại xài dây dẫn nhỏ quá
hai là mối nối chỗ cầu chì cầu dao hay chỗ nào đó bị hở dẫn tới phóng điện
bạn nên xem lại mạng điện trong nhà hoặc là nhờ bác Điện Lực tới khắc phục,
tình trạng này mà lâu dần có thể dẫn tới phóng điện chẳng những cháy máy mà còn cháy nhà nữa.