Con HDD mới mua bị teo rồi làm sao đây ?

Tình hình là dạo trước check con HDD Seagate cũ bằng phần mềm thì ae khuyên nên cẩn thận vì nó dễ đi .

Tớ sợ mất dữ liệu nên đã mua con 500GB WD Green về, vừa chép lại dữ liệu cho chắc, vừa để tăng dung lượng ổ cứng (cái 250GB định làm quả portable)

Xui rủi là mới xài đc tầm 1-2 tháng, tối qua tự dưng máy treo, đang buồn ngủ nên tớ bấm nút nguồn tắt luôn để đi ngủ. Hix, sáng hôm nay vào Win ko đc , kiểm tra thì nó ko nhận con HDD 500GB mới nữa . Dữ liệu trong đấy nhiều lắm, giờ có cách nào chọc ngoáy cho nó nhận lại ko hả mấy cậu

Hix, đi hết đống dữ liệu này thì chắc chết quá
Nghe nói mang đi BH thì họ ko đảm bảo về dữ liệu.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn sử dụng hai ổ cứng cùng lúc hay là sử dụng con 500G thôi nếu sử dụng con 500G thì đầu tiên bạn rút dây ổ cứng ra và dây nguồn ra để khoản 10 phút sau rồi gắn zô khởi động lại máy.nếu không được nữa bạn thay dây cáp ổ cứng khác là có thể được (trường hợp này vào bios để kiểm tra nếu bios thấy ổ cứng nhưng không boot vào win thì cài lại win).