Tư vấn dùm em mua PSU nào giá hợp lý chất lượng ổn định để em cắm nhiều HDD với ?

Máy e đang dùng bt với 1 HDD 400Gb, nguồn ORIENT ATX 480W, bữa trc nổi hứng cắm thêm 1 em Hitachi 320Gb vào, lúc đầu cắm xong thì bật lên ko nổi, thử đi thử lại mấy lần 1 lúc sau có thông báo đại loại như: ...insert system disk then press enter..."

Thôi thế là 2 con ổ cứng , con 400Gb đi hoàn toàn( cháy bảng mạch, thay bảng mạch khác cũng ko đc, chắc đi luôn cả cơ), con 320Gb đc đưa đi thay chip nên vẫn cứu đc. Hôm qua bực mình quá vigitech làm thêm 1 em WD 1.5T

Vấn đề là, bây h em muốn cắm cùng 1 lúc 2 ổ cứng, 1 là em 320Gb Hitachi, em kia là em WD 1.5T, nhưng chưa dám cắm vì theo e nghĩ là do nguồn ko ổn định nên khi cắm 2 em HDD vào nó mới chập cháy như thế. Thế nên nhờ các bro tư vấn dùm em xem nên mua nguồn nào dưới 1 chai mà ổn định 1 tí để em cắm 2 cái HDD cho yên tâm với ?

UPDATE CẤU HÌNH: E5200 Duo Core 2.5, Ram 2Gb, VGA onboard main foxcon G31 HDD 1.5T + 320Gb
THANX các bro rất nhiều

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cấu hình của tôi CPU P4 Main GA 3 HDD , 1 VGA dùng nguồn ngoài , 4 thanh RAM và thêm 1 ổ CD dùng nguồn AcBel 380W thoải mái. Bạn kiếm nguồn AcBel E2 tầm 350W trở lên dùng vừa phải chăng, vừa tốt.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đây nhé, để tính được công xuất thực mà máy tính bạn cần thì bạn vào trong Link này sau đó tính nhé, còn về thương hiệu bạn nên chọn nguồn Acbell và CM là 2 loại nguồn bền và ổn định nhất. http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp

Chúc bạn thành công.