Cấu hình i7 làm đồ họa thế này hợp lý ko nhỉ ?

Đang định build máy mới làm đồ họa, 2D, 3D, phim ảnh đủ hết, được tư vấn cấu hình thế này:

1. MAIN: MSI BigBang Xpower 368$
2. CHIP: Intel® Core™ i7 950 (Box) 320$
3. RAM: G.SKILL PI - 6GB (3x2GB) DDR3 1600MHz - F3-12800CL7T-6GBPI 177$
4. VGA: MSI R5770-Hawk 209$
5. SSD: G.Skill Phoenix Pro series | FM-25S2S-60GBP2 I 60GB 238$
6. HDD: Samsung 1.5TB /5400Rpm/ Cache 32MB/ SATA 3.0 GB/s 109$
7. DVD: Pioneer DVRW-A18LBK(BOX) Black chuẩn SATA/PATA 35$
8. PSU: Thermaltake EVO_Blue 750W 146$
9. CASE: CASE COOLER MASTER CM 690 II 106$
Tổng: 1,711 $

Còn lại chọn một màn LCD tầm 22" mầu đẹp chút là được ạ. Nếu công việc của anh yêu cầu cao về mầu sắc thì nên kiếm loại LCD dùng panel cao cấp chút.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu ko OC thì nên giảm main lại asus P6X58 or Giga X58 UD3 là đẹp rồi.
vga nếu phục vụ mục đích dựng hình chuyên nghiệp sao ko lấy quadpro or firepro??
HDD dùng boot win thì chọn SSD của consair cũng good.ổ chứa data thì làm ổ 2Tb của SG chắc ổn

djshg
Trả lời 13 năm trước

CPUs hay HDD 2TB như vậy cũng quá ổn, Tuy vậy dựng hình thì nên Quadro, còn nhìn thấy tiếc tiền khi sắm Quadro thì qua GTX 470 cũng căng cơ dữ lắm.

Motherboard thì nên hạ xuống thấp thấp. Thay ổ Boot bằng 120GB SSD -> boot máy nhanh hơn, khi dựng hay render bỏ qua ổ này -> cải thiện được 30% tốc độ.

Mình sài After Effect + 3D Marks. Mình sài GTX 470 còn ông bạn bên Mac PRO sài HD5770. con mình ngon hơn HD5770, ăn đứt về khoản support CUDA và OpenGL. Lấy GTX470 nên thêm cái liquid cooler overclock lên là ngon bằng GTX 480 ngay,!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

- Có mỗi Adobe Premiere Pro CS5 là hỗ trợ CUDA với Mecucy Playback Engine , còn các soft còn lại có khác gì đâu bác ? After effects CS5 thử render với Open GL rồi con Quadro FX 4600 + I7 860 render same same AMD X6 + HD 4850 .
- Main hơi cao không quá cần thiết , và tầm tiền đó không mua được cái màn panel IPS thì tiếc thật .

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Việc so sánh giữa 2 ổ 1TB HDD và 1 ổ SSD là hoàn toàn khập khiễng anh ạ. Vì còn rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng như buffer speed, tốc độ truy cập ngẫu nhiên... mà cái này thì nhiều cái ảnh hưởng tới render.... nên nếu có thể thì anh nên lên SSD nếu có render nhiều.

Còn thiếu dung lượng anh có thể chạy thêm 1 ổ 1TB HDD. còn ổ SSD 60GB Corsair anh cài win lên, sẽ so sánh đc ảnh hưởng rất nhiều

Theo em thấy cấu hình Xeon đáp ứng ngon hơn với mức giá bỏ hơn cũng đáng, nếu có thể anh lên thử xem.