Có thể sửa quạt gió làm hỏng CPU được không ?

Máy tính nhà em bình thường ban cs 1.6 voi 18 bot vẫn bình thường.Nhưng hôm qua em tháo máy ra để lau quạt gió CPU ( lần đầu tiên ) khi lắp lại rồi bán cs 1.6 cũng với 18 bot thì rất giật nhất là khi đấu súng. em xem CPU usage thì thấy dao động từ 18%-100%.
vậy nguyên nhân do đâu.có phải do không có kĩ thuật bão dưỡng máy tính làm hỏng hóc CPU không.mong mọi người giúp em

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn mở thùng máy xem quạt có chạy ko (khi chơi). nếu quạt vẫn chạy bình thường , bạn kiểm tra lại keo tản nhiệt xem đẵ....trét chưa. đồng thời kiểm tra lại các chốt đã khớp nhau chưa

trường hợp quạt ko chạy thì...bạn tự hiểu rồi đấy.

djshg
Trả lời 13 năm trước
Bạn xem lại xem . nhưng mình thấy không ảnh hưởng gì đâu . Quạt gió chỉ có nhiệm vụ quạt gió làm mát CPU thôi . Nếu nó không hoạt động thì máy chạy 1 lúc là đơ ngay . Nhưng bạn thử tháo quạt ra rồi lắp lại cẩn thận xem . Tình trạng như bạn kể thì khả năng là lỏng ram đó , thử tháo ram ra lau chùi rồi lắp lại xem .
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Cpu chạy nóng quá đứng máy là chuyện bình thường mà bạn, bạn tháo Cpu và tra keo tản nhiệt cho nó và chú ý khi nắp vào thì các chốt phải được khít kín không lỏng lẻo.

Chúc bạn thành công.