Máy không vào được win, liệu có phải do HDD ?

Máy tính nhà em mới mua, chỉ có cái HDD là cũ. Mọi hôm vẫn hoạt động bình thường, hôm nay tắt đi bật lại thì máy lại bị treo ở phần wedcome, không vào được win, nhưng chuột và bàn phím vẫn hoạt động bình thường, đành phải tắt máy bằng nút power. Mong anh em giúp em với.
Cấu hình máy nhà em là:
CPU: Pentium E5200
Main: Giga G41 Combo
Ram: Gskill 1G ddr2
PSU: FSP saga2 400w
Hdd: Seagate 80g
( chỉ có cái HDD là cũ, còn lại vừa mua mới )

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mình loại trừ 1 vài trường hợp. Bạn thử nhé:

C1. Khi màn hình wellcome hiện ra, bạn bấm Ctrl + Alt + del. Sau đó rất có thể máy yêu cầu bạn nhập Pass admin. Bạn ấn ok.

C2. Cài lại win và tìm đúng driver từ chính support của hãng. Vì trường hợp này mình cho rằng thiếu driver.

p/s: Đối với những hệ điều hành không có bản quyền thì bạn không nên sử dụng chức năng auto update của windows để tải những miếng vá lổi của MS vì điều ấy dể làm máy bị treo hay đứng máy nếu bạn không muốn mất tất cả những dử liệu.