Xin khắc phục khi main không nhận đủ ram!??

Các bác có kinh nghiệm cho em hỏi tý! Em đang dùng main Asus Rampage II gene và triple Ram3 (3x2Gb) G.Skill PI 1600, cài Win7 bản 64bit. Khi lắp vào main theo thứ tự khe1,2,3 màu xanh với các thanh seri ...65, 66, 67 thì win nhận chỉ có 4Gb ram, kiểm tra trên CPUZ thì hiện triple 6Gb, Everest cũng nhận 6Gb nhưng chỉ dùng 4Gb! vậy làm cách nào để win nhận đủ Ram hả các bác??
Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 1024x640.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trước hết bạn vào bios load default đi, nếu vẫn nhận 4GB thì bạn tháo ram ra test từng thanh một, nếu thanh nào không lên thì khả năng là thanh đó nó đã ra đi, đem bảo hành nếu bạn mua ram có bảo hành. Mình đã ra đi 2 kit với triệu chứng y như vậy.