Main Foxconn 945 7MC chỉ nhận được 2GB RAM - cắm thêm là nó không chịu boot ?

Đây là hình của em nó:

Main này có 2 khe cắm RAM
tình hình là trước kia em có 1 thanh RAM Dynet 1GB bus 800
giờ em mua thêm 1 thanh Kingston 2GB bus 800 về cắm vào nữa thì nó không chịu lên, nghi ngờ cái khe cắm có vấn đề em nhổ ra cắm từng RAM vào từng khe thì nó OK.
Nhưng cứ cắm 2 thanh RAM vào 2 khe là nó lại tịt, không chịu boot.
lại nghi ngờ 2 thằng Kingston và Dynet không chịu ở chung với nhau em qua nhà thằng bạn mượn 1 cây Kingston 1GB về cắm chung với cây Kingston 2GB thừ, nó cũng tịt.
Các bác cho tư vấn cho em với, em cám ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề này mình nghĩ 1 là ram ko tương thích với main,

còn trường hợp 2 là : nếu 2 cây ram giống y luôn mà cắm ko lên thì khả năng chip điều khiển dual channel bị lỗi, cắm từng khe thì lên, còn cắm cặp sẽ ko lên, mình đã từng gặp trường hợp này rồi, bạn nên đi BH thôi.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Main này hỗ trợ có 2 GB RAM thôi, tức là mỗi khe cắm được 1 GB. Do đó nếu bạn cắm 1 thanh 2 GB + 1 thanh 1 GB thì không lên. Bạn đã cắm 1 thanh 1 GB + 1 thanh 1 GB chưa và nó có nhận không? Nếu không nhận thì có thể là 2 thanh 1 GB này không tương thích với nhau.