Vệ sinh, update bios lên A17, fomat cài win lại rùi mà quạt gió vẫn chạy vù vù ?

Có bác nào có cao kiến gì hok chứ laptop dell 1525 của em em tháo tanh bành ra vệ sinh từ a đến z(không phải là sau khi vệ sinh nó mới vù vù), update bios A17 từ trang của dell, fomat hệ thống cài lại win rồi mà cái quạt gió vẫn chạy vù vù rất khó chịu.trước kia nó đâu có vui tính vậy đâu.bác nào có cao kiến gì không giúp em phát nhưng trừ cái cao kiến mua thêm đế tản nhiệt.xin cảm ơn trước.mong nhận được càng nhiều cao kiến càng tốt
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Khi khởi động, BIOS sẽ lần lượt Active các thành phần cần kiểm tra để đảm bảo phần cứng hoạt động tốt. Vì thể quạt của bạn sẽ quay vài vòng. Sau đó, trong quá trình hoạt động, nếu hệ thống của anh cần giải nhiệt thì quạt mới quay (để tiết kiệm điện năng).

Nếu quạt quay bất thường thì bạn down pm này về để điều chỉnh tốc độ quạt quay
http://www.diefer.de/software/i8kfangui31.exe
Phân mềm chỉ cho hãng dell thui nhé.

Còn nếu vẫn không có tác dụng thì khả năng là do con cảm biến nhiệt bị điên rùi , cái này có thể thay thế được.