Cổng USB bị hỏng. Xin chỉ giúp em cách khắc phục ?

Các cổng usb máy em bị hỏng, chỉ còn lại 1 cổng thôi, nhưng cổng đó dùng để cắm chuột, nếu em muốn cắm usb để chép bài tập thì không được.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin chia sẻ với câu hỏi của bạn như sau:

Bạn nói ngắn gọn nên không hiểu là cổng USB bị hỏng nằm ở phía trước hay sau. Nếu hỏng cổng trước thì có thể xem các cổng sau có sử dụng được không.

Cổng PS2 nhà bạn có xài được không?

Cách 1: Nếu như còn xài được thì bạn ra ngoài tiệm bán link kiện vi tính mua 1 đầu chuyển đổi USB -> PS2 chuột. Cách 2: Là bạn phải mua cổng USB gắng ở khe PCI.

Cách 1 chi phí rẻ hơn cách 2 tùy theo túi tiền bạn có.

Trong trường hợp chỉ còn duy nhất 1 cổng thì bạn nên ra ngoài cửa hàng mua 1 hub USB, có có thể share ra thành 4 cổng, khi đó sử dụng tha hồ. Bạn ra cửa hàng máy tính nào đó, mua một bộ chia port USB khoảng dưới 100k, về cắm vào port USB đang hoạt động. Như vậy bạn sẽ có thêm port để cắm cả USB Flash va USB Mouse

Bạn có thể mua hub usb 3 hoặc 4 cổng gì đó, cũng có thể mua pci ra usb đó bạn. Nếu bạn ở tp.hcm thì lên đường tôn thất tùng ở quận nhất có cửa hàng đồng huy bán đó.

Mong rằng những góp ý của mình sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!