RAM và CPU và cột sóng của vietel có ảnh hưởng gì tới đường truyền mạng ko ?

Máy nhà em là intel Pentium 4 3.0Ghz, RAM 1G. nếu bây giờ mua thêm RAM 2G cắm vào thì mạng có nhanh hơn ko nhỉ.
àk mà cách nhà em tầm 50m có cái cột sóng của bạn Vietel. ko biết nó có ảnh hưởg gì tới đường truyền mạng ko vậy.(tại nhà em nối mạng chung đường dây điện thoại của VNPT)

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Trả lời 2 vấn đề của bạn :

- Tăng Ram chỉ quyết định tốc độ máy, không dính gì đến tốc độ mạng.

- Wifi của người gần nhà bạn không dính dáng và ảnh hưởng gì đến ADSL VNPT (nối chung với điện thoại) của bạn đang xài.

Lắp thêm ram không có tác dụng gì đến đường truyền mạng đâu em, theo 1 số người nói thì lắp thêm card mạng thì mạng sẽ ổn định hơn là dùng card mạng onboard tuy nhiên nói là vậy chứ tốc độ bình thường dù có lắp gì cũng vẫn max 100mbp/s là hết cỡ rùi không nhanh hơn được. Quan trọng chính vẫn là đường truyền internet thui.

Cột phát sóng thì không ảnh hưởng gì cả em dùng mạng có dây khác mà nếu dùng mạng không dây thì mới bị ảnh hưởng :

Thân