Có thể dùng 1 acquy 12 volt và 1 jack nguồn nối với laptop (thay cho bộ charge) để sử dụng được ko ?

Mình có laptop nhưng pin đã bị chai hoàn toàn không nạp điện được nữa, mua pin mới tốn nhiều tiền quá nên hiện nay mình xài điện qua bộ charge, nhưng khi điện bị cúp hoặc đến những nơi không có điện lưới thì chịu chết.

Mình nghĩ có thể dùng 1 acquy 12 volt và 1 jack nguồn nối với laptop (thay cho bộ charge) để sử dụng không biết có được không. Bộ charge có ghi output 15 volt, còn trên pin thì ghi 10,8 volt.

Mình làm thế liệu có khả thi không

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

BẠn thân mến!

Bạn nên dùng bộ biến đổi DC-DC, biến 12VDC thành 15VDC.

Mình thường mua bộ charge laptop dùng trên xe ô tô, bộ này cắm vào chổ mồi thuốc lá, cho phép bạn chỉnh nhiều mức điện áp ra, bạn chỉnh về đúng 15V cho phù hợp với laptop của bạn.

Giá thông thường cở trên dưới 250.000, hàng China. Bạn chú ý đến công suất hoặc dòng điện trước khi mua

Thân.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi bạn không nên vì tiếc 1-2 triệu đồng tiền mua pin mà đặt laptop của mình vào vòng nguy hiểm như vậy.

Laptop là một thiết bị rất nhạy cảm với sự thay đổi điện thế, bởi vậy không bao giờ được phép sử dụng 1 nguồn điện nào ngoài pin và dòng điện đã qua adapter chính hãng để chạy laptop.

Đừng so sánh về thông số ghi bên ngoài thiết bị vì trên thực tế các thiết bị acquy trên thị trường hiện nay không thể ổn định đến mức bảo đảm an toàn cho laptop của bạn được.

Thân!