Máy mới hay bị treo Tư vấn giúp mình?

Hi, cả nhà. Mình mới mua máy với cấu hình như sau: Mainboard ASUS P5Q PRO; CPU Intel Cỏe 2 Duo 2.93 Ghz; RAM DDRII 4 GB; VGA ASUS 512 MB. Hiện tại mình đang chạy Win7 Build 7048 (trước đây có cài Win XP SP3 bản Vortex RED...) thỉnh thoảng hay gặp các lỗi sau: Mở máy được khoảng 5 phút, clcik vào bất kì chương trình nào cũng treo; mở Internet, Access... và nghe nhạc được khoảng 5 phút cũng treo; nhét đĩa phim vào đang đọc... cũng treo Nói chung là tình trạng này vẫn xảy ra,nhưng không phải thường xuyên. Mình đã quét Virus, cài lại Windows mới vẫn vậy. Mong các bạn hướng dẫn cách giải quyết
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ cứ WinXP Sp2 là chạy ổn định nhất, đâu nhất thiết fải cài mí cái Win cao cấp hơn đâu vì nó chỉ được cái jao diện nhưng hoạt động ko ổn định. Bạn way về cài XP Sp2 thử xem sao, nếu ko hết thì do fần cứng hệ thống có vấn đề.