Không thể Load CD driver trong Đĩa Hiren Boot?

Sau khi boot CD 9.5 và chạy khởi động 1 ứng dụng bất kì ( VD như Ghost hay Partition Magic) trong Dos thì sẽ xh nhanh bảng thông báo yêu cầu chọn CD Driver để Boot, nhưng Tôi không thể boot vào mặc dù đã để Auto hay thử chọn hết các Driver có trong danh sách. Máy báo lỗi CD failed hoặc xh 2 dòng ASPI manager not loader-AMSIDA.SYC loading rồi đứng luôn, không biết tại sao và cách khắc nó như thế nào, vậy xin nhờ các bác am hiểu tận tình giúp cho, thanks !!! Tôi sd vista premium, NTFS

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

bạn cần nêu rõ dòng máy bạn đang sử dụng. Theo như mô tả thì máy bạn dùng là laptop, dùng đĩa boot đối với một số dòng laptop không hoạt động được, không phải lỗi CD mà là không hỗ trợ RAID, còn như bạn nói thì đã vào được ghost hay patition rồi nhưng lại lỗi báo CD là do CD Rom không nhận dạng được 1 số file của đĩa Boot(Không hỗ trợ RAID). Bạn tạo boot bằng USB và sử dụng nó nhé. các CD và DVD không cần Driver mà bản thân nó đã tự nhận được rùi nha.

chúc bạn thành công.

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Hotline : 0978.352.143

Ym : kinhdoanhhdc – kythuat_hdc

Mail : hdccommunication@gmail.com or hdc.hanoi@gmail.com

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nghĩ HDD trong PC của bạn đang chạy chế độ AHCI vì vậy sẽ không tương thích với Hirens.BootCD 9.6 trở xuống . Bạn mua Hirens.BootCD 9.8 trở lên sẽ khắc phục được . Hiện đã có tới Hirens.BootCD 11