Cách ghi CD Windows Setup chạy trong boot ?

Mình đã bỏ ra vài CD/DVD mà làm mãi mà khi Restar máy để boot thì máy ko nhận đc! Mà CD mua ngoài tiệm thì nhận vù vù! phải chăng thiếu 1 cái gì nữa chăng? Bạn nào bik chỉ giúp với!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

"Boot" là sau khi bạn chọn chế độ boot từ CD (chương trình đầu tiên mà máy tính, các chương trình BIOS nhận diện để thực hiện theo các lệnh có trong này) thì chương trình máy (không phải hệ điều hành nhé, bạn tìm hiểu thêm) sẽ làm theo hướng dẫn có trong phần boot đó, có thể để cài đặt Win hay dùng để chạy chương trình nào đó trong đĩa HirenBoot, vv..... Bạn mất công làm mấy cái đĩa rồi nhưng máy không nhận được, thiển nghĩ có lẽ thiếu phần boot được ghi lên đĩa rồi. Bạn nên tham khảo cách ghi đĩa (burn) có chế độ boot, hoặc mược một cái đĩa cài đặt về và tham khảo thêm những tệp có trong đĩa đó. So sánh xem thiếu phần nào thì tìm cách bổ sung.

Chúc thành công.

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng Nero để ghi đĩa là OK nó co một mục là BOOT nên bạn chỉ việc nhấp vào mục này và thực hiện ghi đĩa thôi!