Laptop có bị kén sóng Wi-Fi?

Mình hiện đang dùng laptop Dell Inspiron 1410, máy có tình trạng hơi kén Wi-Fi. Khi đi đến một số quán café thì không kết nối được dù vẫn báo đầy sóng và không có mã hóa, nhất là các router Wi-Fi của Linksys. Mình có đem ra bảo hành thì nhân viên cho hay là do card Wi-Fi trong máy không tương thích. Một vấn đề nữa là mình muốn nâng cấp lên RAM 2GB (1 thanh) thì nên mua loại RAM nào?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nhân viên bảo hành trả lời bạn như vậy là không đúng, card Wi-Fi trên laptop đều được thiết kế để có thể tương thích với các router Wi-Fi hiện tại. Để kiểm tra, bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại phiên bản driver mới nhất (tải từ Website của Dell), hoặc thử cài đặt một hệ điều hành khác. Dòng laptop này sử dụng RAM DDR2 Bus 667MHz, bạn nên mua đúng loại RAM này để cho hiệu suất tốt nhất.