Tư vấn giúp em : 20 triệu nên mua laptop HP hay VAIO....

Chả là khoảng đầu tháng 9 em bắt đầu nhập học nên mama tính sắm cho 1 em để phục vụ học hành, giải trí..... Nhưng em đang phân vân không biết nên mua VAIO hay HP.... Em thì kết VAIO từ nhỏ nhưng vừa đọc bài viết về HP Dv5T và Dv4T thấy giá cả của nó tốt mà cấu hình lại ổn Nhờ các anh chị tư vấn cho em 1 tý... Em chỉ có khoảng 20 chai trở lại Cảm ơn
Vo Hong Quang Du
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ nếu phục vụ công việc học tập và giải trí thì nên chọn HP, vì VAIO nhìn thì đẹp hơn, nhưng nếu cùng cấu hình thì VAIO lại mắc tiền hơn, và với tầm 20tr, theo mình thì có thể mua được cả con HP HDX 16T, đây là dòng laptop ra sau này của HP, cấu hình rất được, để mình giới thiệu sơ qua: Ram 4gb( bus 800), ổ cứng 320Gb tốc đô 7200( quá đã), chip xử lí core 2 duo 2.2(bus 800Mhz)( có thể thêm tiền chọn T7450 - 2.13 1066Mhz) nhưng như vậy là quá đủ, Màn hình 16inch độ phân giải 16:9(chú ý cái này, xem fim fe lun, để up lên được option này tốn hơn 100$ ), ô quang light-scribe, Card màn hình 9600GT-512Mb(quá khủng), pin 6 cell. Giá của nó tầm 950$ ở bên USA + tiền ship về VN tính ra khoảng 19-20tr, bạn có thể tới các của hàng nhờ họ ship giùm, tầm 1-2 tuần là có hàng. Và cấu hình trên mình giới thiệu chỉ là ở thời điểm hiện tại, bạn có thể tham khảo tại trang http://www.hp.com để biết thêm vì HP nó rất hay khuyến mãi cho dong này, ví dụ giảm 50$ hay là cho up lên ổ quang Bluray free, giảm tiền mua Pin ,... Còn về dòng DV4-DV5 cấu hình tuy nó tương tự nhưng ... màn hình k rông bằng, độ phân giai k bằng, card màn hình k thể chơi mượt các game cấu hình khủng, ổ quang k xịn bằng, ....và tất nhiên có 1 điều là nó nhẹ hơn HDX16T :D 1 vài dòng đó là theo ý của mình nếu có tầm 20tr, Chúc bạn chọn được laptop ưng ý ^^. Còn 1 điều nữa bạn nên chú ý là cũng có nhưng laptop loại này nhưng cấu hình k ngon bằng( do họ mua từ trước, hàng tồn lại) chắc chắn nhất là tìm chỗ lớn lớn, tin tưởng nhờ họ ship gium là ok
Trả lời 14 năm trước
Nên chọn HP vì hàng chính hãng bảo hành tốt, linh kiện thay thế có sẵn. Còn SONY đa phần trên thị trường là hàng xách tay, BH không tốt như HP. Thêm vào đó Sony giá luôn cao hơn. Giới thiệu cấu hình này cho bạn: Model : Dv4-1401TX Processor: Mobile Intel 45 Express Intel® Core2 Duo P7550 (2.26Ghz/1066/3MB) Processor Chipset : Mobile Intel 45 Express Memory: DDR2 3.0GB 800mhz 1DIM Hard Drive : 320GB SATA 5400rpm Removable Media: DVD RW Lightscribe Super Multi w/ Double Layer support Graphics: NVIDIA GeForce 9600M GS 512MB Audio 3D Sound Blaster Pro, Altec Lansing® speakers,HP QuickPlay media player . Communication: Ethernet 10/100BT, Intel® PRO/WL 3945 802.11a/g/n , Bluetooth, IEEE 1394, Modem 56K, 5-in-1 Media Reader, Webcam, Mic, Finger Print,Microphone SPECIAL EDITION,QuickPlay TV . OS: Windows Vista®Basic Display : 14.1” WXGA High Definition BrightView Widescreen Batteries 6 cell Weigh and Size 2.54 kg Giá chỉ 1.050 chưa V. hàng chính hãng bắt buộc 5% VAT