Recovery và Ghost cho Dell ?

1-Các bạn cho mình hỏi điểm khác biệt giữa recovery và Ghost. 2-Khi nào thì dùng Ghost và khi nào thi dùng Recovery. 3-Back up có phải là 1 trong 2 chương trình trên k ?( vì máy mình đòi set up "Back up ") 4.Recovery và Ghost nằm ở chỗ nào ? Mình dùng Dell studio 1555 Cảm ơn các ban !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ghost : do mình tự làm (làm lúc nào tùy mình), file linh động, cất ở đâu cũng được Recovery 1: do nhà sản xuất máy tính làm sẵn, file ở trong 1 phân vùng cố định, lỡ format toàn bộ HDD coi như tèo... => về phần này thì ghost + recovery cơ bản là giống nhau. Sẽ giúp phục hồi (restore) máy tính về trạng thái tốt nhất. Có thể coi recovery là chính hãng của nhà sản xuất, còn ghost là một cheat để người dùng tự xử File trong 2 trường hợp trên có thể nhìn thấy = các chương trình backup, partition Recovery 2 bằng backup, cái này là tính năng của windows, tốn nhiều bộ nhớ (do mỗi ngày nó mỗi backup lại những thay đổi của máy) tới cuối tháng bạn muốn trở lại trạng thái ngày 15 của tháng cũng ok. File của recovery trong trường hợp 2 là nằm trong windows, phải dùng tool windows mới thấy được .