Pin laptop Thinkpad T400 không sạc đầy ?

Mình mới mua 1 em Lenovo Thinkpad T400 cách đây 1 tuần. Mình luôn cắm adapter khi sử dụng máy ở nhà. Hôm đi test máy mọi thứ đều ổn. Tuy nhiên mấy ngày nay pin luôn báo 98% mà không khi nào fully charged đc. Mình đã thử cắm máy suốt 2h đồng hồ (ko dùng) mà vẫn vậy. À mình đã thiết lập để pin sạc khi bắt đầu còn 96% và dừng khi sạc đầy, vậy mà chả hiểu tại sao lại vậy, hix Liệu để lâu thế pin có chai không? Bạn nào có kinh nghiệm xài laptop bảo mình với, xin cảm ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề này thì bác ko phải lo nghĩ gì đâu, dòng pin của thằng T này nó bị như thế, nếu bác hay cắm adaptor thì vào một ngày đẹp trời nào đó, nó hứng lên nó chỉ xạc đến 99%->96% là dừng lại. và nó tự động ngắt ko xạc nữa. nếu bác muốn nó lên 100% thì bác tháo ra cho chạy xuống < 95% rồi cắm lại là nó lên 100% ngày à.
em gặp 2 chú t400 như thế rồi, con em gặp trường hợp như thế thường xuyên