Hỏi về các dòng Chip laptop ?

Em đang tò mò về các loại chip của laptop, các bác cho em hỏi chút về sự khác nhau giữa:
1. chip Duo core và chip Duo 2 core
2. chip Duo 2 core dòng T, dòng P và dòng i
Em còn gà quá nên các bác thông cảm

Thanks các bác trước nhé

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chip duo 2 core là chip có hai luồng
Chip core 2 duo là chíp hai nhân (2 vỉ xử lý tích hợp lại thành một con)
Chip dòng T dùng công nghệ 90 nm, tốn điện năng.
Chip core i dùng công nghệ 45 nm, hiệu xuất cực khủng, điện năng tiêu thụ cũng ít hơn đôi chút
Chíp dòng P dùng công nghệ 32 nm, vừa hiệu xuất (chưa đến mức cực khủng), vừa tiết kiệm điện năng.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Dual-Core là danh từ chung. CPU nào có 2 nhân tích hợp (Intel, AMD, ...) đều gọi là Dual-Core.

Core Duo, Core 2 Duo là tên các dòng sản phẩm (độc quyền) của Intel. Cả 2 là Dual-Core CPUs.
Thường thì người ta đọc là Core 2 Duo chứ ít ai đọc ngược lại.

- Đối với laptop:
CPU Core Duo (codename: Yonah), Core 2 Duo (codename: Memron) khác nhau không nhiều. Core 2 Duo là bản cải tiến của Core Duo, với 2 lợi ích thiết thực với users: ăn điện ít hơn và nguội hơn. Nếu giá chênh lệch ít, mua Core 2 Duo lợi hơn.
Cái từ "Core 2 Duo" làm nhiều ngừơi nhầm nó là 1 từ đơn, thật ra, nó là 1 từ ghép, bao gồm 2 phần: phần Core 2 và phần Duo

Về 2 dòng CPU T và P thì:
- Khác nhau về băng thông FSB, dòng T giới hạn từ 667 - 800 trong khi dòng P là 1066
- Vùng đệm L2 của dòng T từ 1-6M, dòng P từ 3-6M.
- Công nghệ chế tạo : dòng T trên công nghệ 65nm, dòng P là công nghệ 45nm.
- Điện thế tiêu thụ dòng T cao hơn dòng P (cụ thể là 25-35V và <10V)

Tóm lại dòng P là sản phẩm ra đời sau dòng T, với công nghệ chế tạo tiên tiến hơn, băng thông truyền tải dữ liệu rộng hơn, bộ đệm cao hơn và tiêu thụ điện tiết kiệm hơn, dĩ nhiên giá của nó cũng cao hơn dòng T.

Nếu bạn thích hiệu suất cao thì nên sử dụng chip dòng T, còn nếu về tiết kiệm điện thì là dòng P.

Về dòng I thì bạn đọc bài này: Phân biệt Intel Core i3 , Core i5 và Core i7