Laptop phát ra tiêng kêu rất lớn?

minh dung may dell inspiron gần đây tự nhiên máy mình phát ra tieng kêu rất lớn nhưng không hề bị đơ( minh đoán là phát ra từ loa) . vậy cho mình hỏi lỗi này llà  của loa hay cpu, main....

thanks

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước
Theo mình nghĩ thì đó là do quạt làm mát của bạn thôi. Mình không có máy Dell nhưng quạt mình ở bên phải. khi máy nóng quá nó tự động chạy và cũng phát ra tiếng kêu như vậy. Bạn nên xem lại nhé, nếu là ổ DVD thì chỉ lúc khởi động máy hoặc đọc đĩa mà kêu là chuyện bình thường. Chào bạn
thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Theo mình, máy của bạn có thể bị trục trặc bộ phận tản nhiệt của laptop, do đó dẫn đến tình trạng máy bị nóng lên nhanh và phát ra tiếng bất thường.

Tốt nhất bạn nên đem máy đi bảo hành.

Trong trường hợp này mình nghĩ tới 2 vấn đề: HDD bị hư và bộ phận tản nhiệt máy có vấn đề có thể là do cánh quạt thoát nhiệt không hiệu quả gây tiếng ồn và máy nóng nhanh, nếu tình trạng máy nóng không giải quyết sớm dễ gây hỏng linh kiện khác trong máy như: cháy chip, hư khe ram...

Chúc thành công.