Làm thế nào nâng cấp laptop?

Thủy Hương
Trả lời 15 năm trước
Những linh kiện, phụ kiện laptop ‘quá tải’ thường là ổ cứng, màn hình và bàn phím. Trong khi bạn có thể sẽ không muốn thay thế một chiếc màn hình đắt đỏ, thì bạn có biết rằng bất kỳ ai với các công cụ cần thiết và một chút thời gian, một chút kỹ thuật tối thiểu đều có thể thay thế các linh kiện khác (màn hình). Nếu hệ thống của bạn vẫn đang trong thời kỳ bảo hành, hãy nhớ kỹ khi mở vỏ máy có thể làm vô hiệu các điều khoản bảo hành. Máy tính xách tay (laptop) là đồ mảnh dẻ, dễ vỡ nên đừng bao giờ cố sức bất kỳ việc gì nhé. Một trong những sai lầm thông thường nhất là sử dụng tuốc nơ vít sai kích cỡ. Chỉ cần một lần trượt tay, bo mạch chủ của bạn sẽ đi tong. Trước khi làm bất cứ việc gì khác, hãy tháo rời pin máy và rút dây điện khỏi ổ cắm. Thay thế ổ cứng laptop Thêm một ổ cứng vào một chiếc laptop dễ hơn là làm một việc tương tự với máy tính để bàn. Bạn tháo rời vài cái ốc ở phía dưới vỏ máy, trượt hoặc nhấc ổ cứng ra và trượt chiếc ổ cứng mới vào. Luôn để các ổ cứng vào đúng mép đấy. Hầu hết các laptop sử dụng ổ cứng tiêu chuẩn 2.5in nhưng các cỗ máy siêu di động có thể sử dụng ổ cứng nhỏ hơn 1.8in. Các ổ cứng cũng có chiều cao khác nhau và tỷ lệ thông thường nhất là 12.5mm và 9.5mm. Kiểm tra trang web của các nhà sản xuất để quyết định cỡ ổ cứng chính xác. Một cái ổ cứng 2.5in 100GB giá khoảng 200 USD (ở Anh). Những nhà cung cấp bên thứ ba thường bán với giá rẻ hơn nhà sản xuất laptop. Cũng nhớ cần kiểm tra nhà cung cấp laptop của bạn để xem liệu bạn có cần Sata (số serial ATA) hay model ATA tương đương. Cuối cùng, chỉ mua ổ cứng từ các công ty có bảo hành. Nâng cấp RAM Hầu hết các laptop chỉ có một hoặc hai rãnh cắm thanh RAM làm cho khó có thêm khe cắm để nâng cấp. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải bỏ đi một module là ít nhất. RAM ở hầu hết các laptop đặtngay phía dưới một bảng có thể tháo rời. Các module trượt vào trong một khe cắm và được bảo vệ ở cuối bằng những cái kẹp. Có hướng dẫn cài đặt RAM laptop khá chi tiết ở www.crucial.com/install/sodimm.asp (bằng tiếng Anh). Các nhà cung cấp chất lượng cao như Crucial và Kingston sẽ chỉ cho bạn dang RAM laptop của bạn cần. Thay đổi bàn phím Để cài đặt một bàn phím mới, bạn thường phải tháo rời vỏ laptop nhưng ở nhiều phương diện, nó lại hoàn toàn đơn giản. Hãy lột bàn phím cũ sau đó thay thế vào. Thế là xong. Với một bàn phím mới, bạn cần phải chi khoảng 100-180 USD. Nhưng bạn nên tìm hiểu trên trang web của nhà sản xuất để tìm được bàn phím phù hợp.
Trả lời 15 năm trước
Mua cái cao hơn về thay thế cho cái thấp hơn - thế gọi là nâng cấp . Còn muốn câu trả lời cụ thể thì câu hỏi cũng phải cụ thể