Hỏi về Compact Folders trong Windows Mail ??

Tôi có rất nhiều email. Một số email cần phải giữ trong một thời gian dài, một số có thể xóa và chuyển vào các thư mục. Khi tôi sử dụng Outlook Express, và muốn chọn Compact All Folders mỗi tháng để giữ cho nó có hiệu lực và giảm không gian cần thiết để lưu thư. Hiện giờ tôi đang sử dụng Windows Vista và Windows Mail, chính vì vậy mà tôi không thể tìm thấy tùy chọn với tính năng tương tự trong phần mềm mới này. Xin quý báo chỉ giùm tôi cách giải quyết vấn đề này.
Trả lời 15 năm trước
Cả Outlook Express và những thế hệ theo sau của nó, Windows Mail, đều có một phương pháp truyền thống để xóa các thư bên trong file dữ liệu. Khi bạn xóa một thư nào đó từ thư mục hoặc thậm chí chuyển nó sang một thư mục khác, phần không gian đã bị sử dụng trước đây bởi thư đó vẫn còn lưu lại. Nó chỉ có một dấu hiện chỉ thị rằng thư đó đã bị xóa. Chính vì vậy file dữ liệu đang mô tả các thư mục thư của bạn sẽ ngày càng lớn hơn. Quá trình đóng thành một thư mục có nghĩa cần phải tạo một bản copy mới với tất cả các mục đã bị xóa một cách bắt buộc. Chúng tôi khuyên các bạn hãy chọn File | Folders | Compact All Folders một cách định kỳ để có thể tiết kiệm được không gian cũng như làm cho Outlook Express làm việc hiệu quả hơn. Còn vấn đề với Windows Mail của bạn – không có mục Compact All Folders trong phần mềm mới này. Điều này là bởi vì Microsoft đã quyết định quản lý các nhiệm vụ khác đi, việc gộp các thư mục một cách tự động sau 100 lần mở và đóng Windows Mail. Tuy nhiên vẫn có một cách để giúp bạn trong trường hợp này. Hãy chọn Tools từ menu Options, kích tab Advanced, và kích nút Maintenance. Bạn tìm dòng “Compact the database on shutdown every [100] runs” - Gộp cơ sở dữ liệu sau 100 lần tắt và mở chương trình. Hãy tích vào tùy chọn này, thay đổi nó từ 100 xuống bằng 1, kích OK, OK. Khi bạn tắt Windows Mail, nó sẽ gộp các thư lại; kích OK. Trừ khi bạn muốn luôn cách chọn này bằng không bạn hoàn toàn có thể khởi chạy Windows Mail ở lần khởi chạy tiếp theo, hãy vào lại hộp thoại Maintenance và thiết lập khoảng thời gian này thành 100 – hoặc một con số khác nếu bạn thích