Sử dụng màn hình destop gắn vào laptop (theo cổng HDMI) có bị ảnh hưởng gì đến laptop không

Mình có một màn hình destop 17 in không xài và 1 laptop 14 in. Nhiều lúc xem phim không mát mắt mình đã dùng đầu cắm (15 chân) gắn từ màn hình destop vào laptop để xem phim thì thấy màn hình của latop bị teo nhỏ lại. Không biết nếu sử dụng thường xuyên thì có ảnh hưởng gì đến card màn hình của latop và latop có bị ảnh hưởng gì không. Nếu có thì phải làm gì để khắc phục

cảm ơn nhiều

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Không sao cả bạn ah, chỉ có điều máy laptop không phải chuyên cho đầu HDMI nên hình thường không đẹp và ko chuẩn.

Tốt nhất là bạn mua lấy cái cáp VGA 15 chân (khoảng 40K) kết nối với màn hình qua cổng PC thì chuẩn hơn. Muốn hình đẹp thì cái màn của bạn cũng phải hỗ trợ Full HD xem phim chất lượng cao mới đẹp

Nguyễn Ngọc Quế
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn cắm qua cổng VGA thì màn hình laptop sẽ không bị co lại, bạn có thể xem cả 2 màn hình mà không bị ảnh hưởng gì cả

Nguyễn Văn Nhất
Trả lời 12 năm trước

Cổng HDMI trên màn hình destop cũng có sao? Theo trí nhớ của mình thì các tivi LCD mới có cổng này, chứ màn hình PC làm gì có nhỉ. Mà màn PC cũng đâu có loa đâu mà bạn cắm dây HDMI làm gì. Bạn nên dùng 1 dây VGA nói từ laptop sang màn PC rồi cắm loa vào laptop xem cho ổn