Một máy tính tầm 1500$ chưa kể monitor?

Em có ý định ráp 1 máy tính tầm 1600$ chưa kể monitor,dự định dùng chip Intel và graphic ATI vì không rành về AMD và nVidia, các bác có kinh nghiệm góp ý giúp em một vài cấu hình hợp lí, đáng đồng tiền bát gạo với. Cảm ơn mọi người.
truong van Tuan
Trả lời 15 năm trước
Cái này là việc thú nhất đấy, sao lại để người khác làm hehe.. Nói chung cấu hình máy mà không nói chính xác mình muốn dùng làm gì và nhu cầu thực sự như thế nào thì khó lắm. Mạnh ở điểm gì và trung trung ở điểm gì, chứ mạnh hết thì 1500usd chẳng phải nhiều, phải cỡ 2500 mới nói chuyện được. Chung chung thì như sau: main cần xịn, chip có thể kô xịn nhất, ram cần đủ (dư ra cỡ >50% nhu cầu thực) đừng thừa nâng cấp sau, Card màn hình đáng nói nhất: theo nhu cầu, game gì, nặng hay không, hay để học 3ds .. game thì có loại cần ram hơn gpu, có loại ngược lại. Ổ cứng cần bao nhiêu: chứa các phim phiếc với game lung tung thì khá nặng, nên mua 2 ổ nếu cần raid tăng khá nhiều tốc độ (raid 0 kô an toàn thực sự như raid 1 nếu đòi hỏi nó). Card âm thanh thì xác định là nghe nhạc ở đâu, đừng đầu tư cho x-fi để rồi nghe bằng cặp loa < 500usd, audigy là đủ cho tầm loa > 100usd. Rồi đúng phong cách của vozer, nguồn và case không thể coi thường, cả giải nhiệt nữa. Máy tự ráp có thể kô ổn định bằng máy bộ, đầu tư cho mấy thứ này sẽ làm bạn an tâm hơn rất nhiều, máy sẽ ổn định, khó treo lắm. Bàn phím và chuột hầu như đi theo bạn rất lâu cho nên đừng tiếc tiền với chúng, đấy là cái giúp bạn giao tiếp với máy tính. Túm lại là mua máy tính với giá nào cũng phải tính giá trị sử dụng thật của nó, những thứ có thể giảm chút đầu tư thì thường lại là những thứ người ta muốn đua nhất là chip, case, VGA and Audio card.