Tại sao latop của em thỉnh thoảng cứ tự nhiên lại trắng xóa màn hình?

Máy của em dùng là loại acer aspire 4715z mới mua mà,và em cũng chẳng biết tháo pin ra sao cả. tháo ra mà tay chân cứ run vì sợ hỏng thôi mà[:D]
luong ngoc quyen
Trả lời 15 năm trước
Triệu chứng như sau thì thường do cuộn cao áp hỏng: Màn hình trắng xóa, nhưng không mất hẳn hình ảnh, chúng ta vẫn nhìn thấy các hình ảnh nhưng mờ nhạt, và phải lựa góc sát màn hình mới thấy được hình ảnh. Kinh nghiệm cho thấy thường do bạn cắm màn hình ngoài cho máy tính sau đó điều chỉnh các thông số cho màn hình ngoài mà quên đi những đáp ứng của màn hình tinh thể lỏng, và khi thôi không dùng màn hình ngoài nữa chúng ta lại quên không điều chỉnh lại các thông số phù hợp, ví dụ khi bạn điều chỉnh độ phân giải lớn, tần số quét (Refresh rate) rất lớn thì thường làm hỏng màn hình tinh thể lỏng hoặc làm "chết " cuộn cao áp. bạn cũng cần chú ý vì có một số màn hình dùng cáp nỗi tín hiệu vì vậy khi tháo nắp máy chúng ta dễ làm gãy cáp, dẫn đến mất đường tín hiệu lên màn hình. Bạn nên mang đến trung tâm bảo hành máy để đc tư vấn và sửa chữa!