Ai biết giải thích dùm tôi: Core Duo và Core 2 Duo khac nhau như thế nào?

Tôi có mua một máy tính của Acer cấu hình như sau: Acer Aspire 4710-Intel Core Duo T2450 2GHz, 512MB RAM, 80GB HDD,VGA Intel GMA 950, 14.1 inch. Máy chạy rất chậm, khởi động mất khoảng 2,5 phút. Truy cập ứng dụng rất chậm. Tôi có sử dụng BKAV Pro và nhờ trung tâm BKAV kiểm tra xem có virut không nhưng họ bảo là không có. Vậy nguyên nhân do đâu mà máy chạy chậm. Tôi sử dụng XP SP2.
luongbagiao
Trả lời 15 năm trước
Cùng 1 tần sốvà Bus của cpu thì Core 2duo sẽ xử lý nhanh hơn Core duo, dĩ nhiên mắc tiền hơn..!!! test chỉ số T của cpu sẽ biết core gì??? máy bạn nên tăng DDram lện 1G hoặc 2G, format và cài win lại từ đầu, bỏ đi những chương trình ứng dụng không sử dụng đảm bảo ok. [:D]
Đào Công Thành
Trả lời 15 năm trước
theo mình biết thì hình như Duo Core thì là 1 nhân là thật 1 nhân là ảo. Còn Core2Duo thì là cả 2 nhân đều là thật, nghĩa là có 2 nhân riêng biệt trong 1 chip ấy. vì Core2Duo ra đời sau Duo Core