Bàn phím và chuột không hoạt động khi khởi động vào màn hinh win (laptop)

khi khởi động laptop, vào màn hình Win thì có lúc máy nhận chuột và bàn phím nhưng có lúc không nhận ( chỉ nhận chuột có dây). chỉ số CPU Usage trong màn hình Windows Task Manager lên rất cao( 80% - 100%) có thể là một trong những nguyên do gây ra lỗi trên. có ai biết cách khắc phục làm ơn chỉ dùm. cám ơn rất rất nhiều!
Trả lời 16 năm trước
Chỉ số Cpu của bạn lên cao thế rất có thể là do máy bạn đã nhiễm virus, đó cũng là nguyên nhân khiến chuột cảm ứng (Touch Pad) của bạn không hoạt động được. Cách khắc phục : bạn tìm mua một đĩa LHT, hay Hirenboot bản mới nhất về quét virus chong môi trường DOS ( người bán sẽ hưỡng dẫn cụ thể cách sử dụng đĩa cho bạn) , sau đó bạn cài lại win, nhớ cài đủ driver cho máy nhé, chúc bạn thành công